คำถามที่พบบ่อย
"ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล"
เป็นคอร์สเรียนเกี่ยวกับอะไร และสอนอะไรบ้าง ?

เป็นคอร์สเรียนขับรถในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น รถหมุน มีสิ่งกีดขวางบนถนน หรือเบรกกะทันหัน ฯลฯ โครงการจะสอนเกี่ยวกับการควบคุมรถในขณะเกิดเหตุฉุกเฉินดังกล่าว ที่สำคัญก็คือ ผู้เรียนจะได้ลองอาการของรถประเภทต่างๆ ทั้งรถขับเคลื่อนล้อหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ เพราะว่าทั้ง 3 ประเภทนี้ อาการของรถจะแตกต่างกัน และมีวิธีแก้ไขที่ไม่เหมือนกัน

เรียนกี่วัน ?

เป็นคอร์สเรียน 1 วันเต็ม ส่วนใหญ่จะเป็นภาคปฎิบัติเกือบทั้งวัน โดยจะเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 8.30 น. และอบรมภาคทฤษฎีรวมภาคปฏิบัติถึงเวลา 17.30 น.

ใครสอนบ้าง ?

วุฒินันท์ สภาวสุ Head Instructor
เมฆสิทธิ วีระปรศุ Head Instructor
สิรคุปต์ เมทะนี Head Instructor

เรามีครูฝึกที่เป็นครูฝึกมืออาชีพระดับแนวหน้าของเมืองไทย นอกจากนี้ยังมีครูผู้ช่วยอีกมากมาย คัดเลือกจากบุคลากรภายใน บริษัท สื่อสากล จำกัด ที่เชี่ยวชาญเรื่องการทดสอบรถ และข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เป็นอย่างดี

ต้องใช้รถตัวเองในการอบรมหรือเปล่า ?

ในการอบรมใช้รถยนต์ของทางโครงการเท่านั้น ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวเข้าอบรม

สนามอยู่ที่ไหน ?

ดูบน Google Map

สนามปทุมธานีสปีดเวย์ ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

เรียนคอร์สละกี่คน ?

1 คอร์ส จะรับผู้อบรมได้ทั้งหมด 27 ท่าน

มีรถอะไรให้บ้าง ?

จะมีรถทั้งหมด 9 คัน แบ่งออกเป็นระบบขับเคลื่อน 3 ประเภท BMW สำหรับรถขับเคลื่อนล้อหลัง Benz สำหรับรถขับเคลื่อนล้อหน้า Subaru สำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ

จบคอร์สแล้วมีอะไรให้บ้าง ?

มีประกาศนียบัตรให้กับผู้ผ่านการอบรมทุกท่าน พร้อมเสื้อยืดโปโล และหมวกของโครงการ สำหรับผู้ชนะการแข่งขันจับเวลา เรามีโล่รางวัลให้เป็นที่ระลึก

ในหนึ่งปี จะมีการอบรมกี่ครั้ง ?

ในหนึ่งปี จะมีการอบรมทั้งหมด 6 ครั้ง ตรงกับวันเสาร์และอาทิตย์ ใน 1 ครั้งจะเป็นการจัดให้กับทางมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการ เป็นกิจกรรมเพื่อสังคมค่ะ และอีก 5 ครั้ง เป็นการเปิดอบรมให้กับบุคคลทั่วไป

ค่าเรียนเท่าไหร่ ?

ค่าสมัครเรียน สำหรับบุคคลทั่วไป 4,500 บาท

จะทราบตารางเรียนได้เมื่อไหร่ อย่างไร ?

การอบรมจะจัดในช่วงเดือนพฤษภาคม สิงหาคม และตุลาคม ของทุกปี ซึ่งสามารถติดตามได้ทาง www.skilldriving.imc.co.th หรือทาง Facebook/SkillDriving

อยากจะสมัครจะต้องทำอย่างไรบ้าง ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ไหน กับใคร ?

ในกรณีที่สนใจการอบรมสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2055-8444 ต่อ 436 (อันยา) อี-เมล unya@imc.co.th. หรือสมัครผ่านทางหน้าเวปไซท์ www.skilldriving.imc.co.th/apply/