Q&A

เป็นคอร์สเรียนเกี่ยวกับอะไร และสอนอะไรบ้าง?
เป็นคอร์สเรียนขับรถในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น รถหมุน รถยางแตก มีสิ่งกีดขวางบนถนน คนวิ่งตัดหน้ากะทันหัน ฯลฯ โครงการจะสอนเกี่ยวกับการควบคุมรถในขณะเกิดเหตุฉุกเฉินดังกล่าว ที่สำคัญก็คือ ผู้เรียนจะได้ลองอาการของรถประเภทต่างๆ ทั้งรถขับเคลื่อนล้อหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ เพราะว่าทั้ง 3 ประเภทนี้เวลาเกิดอุบัติเหตุ อาการของรถจะแตกต่างกัน และมีวิธีแก้ไขที่ไม่เหมือนกัน
เรียนกี่วัน?
เป็นคอร์สเรียน 1 วันเต็ม ภาคทฤษฎี 1 ชม. ในช่วงเช้า นอกนั้นปฎิบัติหมดเลย โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าจนถึง 5 โมงเย็น
ใครสอนบ้าง?
เรามีครูฝึกที่เป็นมืออาชีพอยู่ 3 ท่าน คือ 1. คุณณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ นักแข่งมืออาชีพระดับแนวหน้าของเมืองไทย 2. คุณอั๋น สิรคุปต์ เมทะนี แชมป์จิมคาน่าประเทศไทย 3. คุณวุฒินันท์ สภาวสุ ผู้ฝึกสอนขับขี่ปลอดภัยที่ได้รับการคัดเลือกจาก BMW ประเทศเยอรมนี นอกจากนี้ยุงมีครูผู้ช่วยอีกมากมาย คัดเลือกจากบุคลากรภายใน บริษัท สื่อสากล จำกัด ที่เชี่ยวชาญเรื่องการทดสอบรถ และข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เป็นอย่างดี
มีกี่สถานี แต่ละสถานีต้องทำอะไรบ้าง?
มีทั้งหมด 3 สถานี ประกอบไปด้วย 1. Over-steering แก้ไขอาการรถหมุน 2. Under-steering แก้ไขอาการรถดื้อโค้ง 3. Emergency Handling เรียนรู้การควบคมุอาการรถเวลาเสียหลัก
ต้องใช้รถตัวเองในการอบรมหรือเปล่า?
ในการเรียน เราจะมีรถให้ทั้งหมด 9 คัน โดยที่ผู้เรียนไม่ต้องนำรถส่วนตัวเข้าอบรมเลย
สนามอยู่ที่ไหน?
ใช้สนามปทุมธานีสปีดเวย์ เชียงราก ใกล้ธรรมศาสร์รังสิต
เรียนคอร์สละกี่คน?
1 คอร์ส จะรับผู้อบมได้ทั้งหมด 27 ท่าน
มีรถอะไรให้บ้าง?
จะมีรถทั้งหมด 9 คัน แบ่งออกเป็นระบบขับเคลื่อน 3 ประเภท Honda สำหรับรถขับเคลื่อนล้อหน้า Benz สำหรับรถขับเคลื่อนล้อหลัง Subaru สำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ
จบคอร์สแล้วมีอะไรให้บ้าง?
เราจะแจกประกาศนียบัตรให้กับผู้ผ่านการอบรมทุกท่าน พร้อมเสื้อยืดโปโล และหมวกของโครงการ สำหรับผู้ชนะการแข่งขันจับเวลา เรามีโล่รางวัลให้เป็นที่ระลึกค่ะ
ในหนึ่งปี จะมีการอบรมกี่ครั้ง
ในหนึ่งปี จะมีการอบรมทั้งหมด 4 ครั้ง ตรงกับวันเสาร์และอาทิตย์ ใน 2 ครั้งจะเป็นการจัดให้กับทางมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการ เป็นกิจกรรมเพื่อสังคมค่ะ และอีก 2 ครั้ง เป็นการเปิดอบรมให้กับบุคคลทั่วไป ซึ่งจะตรงกับวันอาทิตย์ของช่วงที่จัดกิจกรรม
ค่าเรียนเท่าไหร่? แพงมั๊ย?
ค่าสมัครเรียน สำหรับบุคคลทั่วไป 3,900 บาท แต่สำหรับสมาชิกนิตยสารฟอร์มูลา เพียง 2,900 บาทต่อท่าน (สามารถสมัครสมาชิกนิตยสารฟอร์มูลาได้ ราคา 1,080 บาทต่อปี)
จะทราบตารางเรียนได้เมื่อไหร่ อย่างไร?
ในปี 2015 จะมีการอบรมสำหรับบุคคลทั่วไป 2 ครั้ง คือ วันอาทิตย์ 13 กันยายน 2558 และ วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2558
อยากจะสมัครจะต้องทำอย่างไรบ้าง ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ไหน กับใคร?
ในกรณีที่สนใจการอบรม สิ่งที่ต้องทำคือ 1. ดาวน์โหลดใบสม้คร กรอกข้อมูลให้ครบ แนบเอกสารใบขับขี่และบัตรประชาชน แล้วส่งมาที่ FAX: 0-2641-8480 Attn: คุณอันยา หรืออีเมล์มาที่ unya@imc.co.th 2. โอนค่าสมัครมาที่บัญชี บริษัท สื่อสากล จำกัด ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาชิดลม กระแสรายวัน เลขที่บัญชี 0013-093-199 3. ส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่ FAX: 0-2641-8480 Attn: คุณอันยา หรืออีเมล์มาที่ unya@imc.co.th 4. จะได้อีเมล์ยืนยันการอบรมจากโครงการ หรือการคอนเฟริมทางโทรศัพท์ พร้อมแจ้งข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ในวันอบรม **ข้อตกลงและเงื่อนไขการยกเลิกการอบรม - สำหรับการยกเลิกล่วงหน้าอย่างน้อย 30 วัน ก่อนการอบรม - คืนเงินเต็มจำนวน - สำหรับการยกเลิกล่วงหน้าอย่างน้อย 15 วันก่อนการอบรม - คืนเงินครึ่งจำนวน - สำหรับการยกเลิกล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วันก่อนการอบรม - คืนเงิน 30% ของจำนวนเต็ม - สำหรับการยกเลิกน้อยกว่า 7 วันก่อนการอบรม - ไม่สามารถ Refund ได้ - สามารถยกสิทธิ์ให้กับคนอื่นได้ แต่ผู้อบรมแทน จะต้องส่งเอกสารใบขับขี่ และบัตรประชาชนมาให้ เพื่อเป็นการยืนยันสิทธิ์การอบรม