Q&A

เป็นคอร์สเรียนเกี่ยวกับอะไร และสอนอะไรบ้าง?
เป็นคอร์สเรียนขับรถในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น รถหมุน มีสิ่งกีดขวางบนถนน หรือเบรกกะทันหัน ฯลฯ โครงการจะสอนเกี่ยวกับการควบคุมรถในขณะเกิดเหตุฉุกเฉินดังกล่าว ที่สำคัญก็คือ ผู้เรียนจะได้ลองอาการของรถประเภทต่างๆ ทั้งรถขับเคลื่อนล้อหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ เพราะว่าทั้ง 3 ประเภทนี้ อาการของรถจะแตกต่างกัน และมีวิธีแก้ไขที่ไม่เหมือนกัน
เรียนกี่วัน?
เป็นคอร์สเรียน 1 วันเต็ม ส่วนใหญ่จะเป็นภาคปฎิบัติเกือบทั้งวัน โดยจะเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 8.30 น. และอบรมภาคทฤษฎีรวมภาคปฏิบัติถึงเวลา 17.30 น.
ใครสอนบ้าง?
เรามีครูฝึกที่เป็นครูฝึกมืออาชีพระดับแนวหน้าของเมืองไทย นอกจากนี้ยังมีครูผู้ช่วยอีกมากมาย คัดเลือกจากบุคลากรภายใน บริษัท สื่อสากล จำกัด ที่เชี่ยวชาญเรื่องการทดสอบรถ และข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เป็นอย่างดี
มีกี่สถานี แต่ละสถานีต้องทำอะไรบ้าง?
มีทั้งหมด 3 สถานี ประกอบไปด้วย 1. Over-steering แก้ไขอาการรถหมุน 2. Under-steering แก้ไขอาการรถดื้อโค้ง 3. Emergency Handling เรียนรู้การควบคมุอาการรถเวลาเสียหลัก
ต้องใช้รถตัวเองในการอบรมหรือเปล่า?
ในการอบรมใช้รถยนต์ของทางโครงการเท่านั้น ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวเข้าอบรม
สนามอยู่ที่ไหน?
สนามปทุมธานีสปีดเวย์ ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
เรียนคอร์สละกี่คน?
1 คอร์ส จะรับผู้อบรมได้ทั้งหมด 27 ท่าน
มีรถอะไรให้บ้าง?
จะมีรถทั้งหมด 9 คัน แบ่งออกเป็นระบบขับเคลื่อน 3 ประเภท BMW สำหรับรถขับเคลื่อนล้อหลัง Benz สำหรับรถขับเคลื่อนล้อหน้า Subaru สำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ
จบคอร์สแล้วมีอะไรให้บ้าง?
มีประกาศนียบัตรให้กับผู้ผ่านการอบรมทุกท่าน พร้อมเสื้อยืดโปโล และหมวกของโครงการ สำหรับผู้ชนะการแข่งขันจับเวลา เรามีโล่รางวัลให้เป็นที่ระลึก
ในหนึ่งปี จะมีการอบรมกี่ครั้ง
ในหนึ่งปี จะมีการอบรมทั้งหมด 6 ครั้ง ตรงกับวันเสาร์และอาทิตย์ ใน 1 ครั้งจะเป็นการจัดให้กับทางมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการ เป็นกิจกรรมเพื่อสังคมค่ะ และอีก 5 ครั้ง เป็นการเปิดอบรมให้กับบุคคลทั่วไป
ค่าเรียนเท่าไหร่?
ค่าสมัครเรียน สำหรับบุคคลทั่วไป 3,900 บาท
จะทราบตารางเรียนได้เมื่อไหร่ อย่างไร?
การอบรมจะจัดในช่วงเดือนพฤษภาคม สิงหาคม และตุลาคม ของทุกปี ซึ่งสามารถติดตามได้ทาง www.skilldriving.imc.co.th หรือทาง Facebook/SkillDriving
อยากจะสมัครจะต้องทำอย่างไรบ้าง ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ไหน กับใคร?
ในกรณีที่สนใจการอบรมสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2055-8444 ต่อ 436 (อันยา) อี-เมล unya@imc.co.th. หรือสมัครผ่านทางหน้าเวปไซท์ www.skilldriving.imc.co.th/apply/